Hướng dẫn ủ trà pha trà sữa thơm ngon chuẩn nhất!

bạn đã biết cách ủ trà để có một nền trà thơm ngon đúng chuẩn chưa? Cùng khám phá ngay công thức trong bài viết sau nhé!

Hướng dẫn ủ trà pha trà sữa thơm ngon chuẩn nhất!

Nền trà thơm ngon, có vị chát nhẹ vừa đủ, dậy hương thơm đượm đà rõ nét cân bằng đã làm nên đến 75% sự thành công của một ly trà sữa. Vậy bạn đã biết cách ủ trà để có một nền trà thơm ngon đúng chuẩn chưa? Cùng khám phá ngay công thức trong bài viết sau nhé!

Các loại trà dùng để pha trà sữa ngon

Sử dụng dòng trà nào để pha trà sữa ngon là một câu hỏi mà các chủ quán thường gặp phải. Cùng với đó, việc ngày càng xuất hiện nhiều hãng trà với mức giá, chất lượng và hương vị khác nhau khiến chủ quán càng “bối rối” hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn nguyên liệu pha chế phù hợp với quán của mình. Dưới đây là 2 trong số các dòng trà đang được sự dụng phổ biến hàng đầu tại các quán cà phê, trà sữa Việt Nam hiện nay và cũng là 2 đại diện sáng giá cho 2 phân khúc lớn trên thị trường.

Trà mạn truyền thống : với ưu điểm đậm đà, dậy thơm mùi trà rõ rệt, phù hợp với các khách hàng thích hương vị trà đậm trong ly đồ uống. Đặc biệt, với phân khúc giá thành thấp, chỉ từ 69.000VNĐ/ 500gr, trà mạn cho phép bạn lựa chọn các hương vị đặc trưng, độc đáo ngoài vị trà truyền thống như: trà xanh (lục trà), hồng trà (trà đen), trà oolong, trà shan tuyết.

Trà mạn ướp hương: thuộc phân khúc tiệm cao về chất lượng trong dòng trà trên thị trường nhưng sở hữu mức giá phù hợp với đại đa số mô hình quán, trà hương hiện đang được nhiều khách hàng lớn sử dụng cho các món trà tại quán mình. Trà hương có hương vị thanh nhẹ của hoa, thơm mát, khi uống để lại hậu vị ngọt thanh nơi cuống họng và được chọn lọc từ những lá trà chất lượng. Trà hương nổi tiếng hiện nay là: trà nhài, trà sen.

Cách ủ các dòng trà pha trà sữa

Với trà mạn truyền thống:

Trà Oolong: nền trà Oolong Rang được sử dụng cho mọi món trà sữa nướng và trà sữa Hokkaido. Để ủ được một nền trà Oolong ngon đậm đà, bạn cần chuẩn bị 40gr trà, ủ cùng 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 95-98 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã và thu được cốt trà nóng.

Lục Trà: ủ 40gr với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 75-83 độ C trong vòng 7 phút. Lọc bỏ bã.

Hồng Trà: ủ 40gr với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút. Lọc bỏ bã.

Lưu ý bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Với trà hương: 

Trà Nhài: ủ 35gr trà với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 75-83 độ C trong vòng 7 phút

Trà Sen: ủ 40gr với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 85 độ C trong vòng 15 phút. Lọc bỏ bã.

Lưu ý bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *