Hồng Trà – Món quà tặng sức khỏe ngày Tết 

Hồng Trà là gì 

Hồng Trà là cái tên gọi bắt nguồn từ Trung Hoa. Sở dĩ có cái tên này là vì khi pha nước trà có màu đỏ ruby ​​hoặc nâu đỏ. Hồng Trà có cái tên gọi khác là Black Tea (trà đen) – xuất phát từ tên  phương Tây để chỉ màu của lá trà sau khi được sấy khô. 

Hồng Trà được sản xuất thông qua quá trình lên men hoàn chỉnh, trong đó 100% lá và chồi non của cây trà xanh đều bị oxy hóa. Nó có mùi thơm nhẹ và độ chát thấp nên phù hợp với hầu hết khẩu vị  của người Việt. 

Hồng Trà hiện nay đã trở thành thức uống quen thuộc với nhiều người trên toàn thế giới. Nó cũng thường xuyên xuất hiện trong các công thức đồ uống hiện đại, chẳng hạn như trà sữa, sữa lắc và thậm chí một số món  tráng miệng tại  nhà hàng Châu Âu.

Cách làm hồng trà 

Giống như các loại trà khác, quy trình sản xuất hồng trà  bao gồm  5 bước dưới đây: 

  • Thu hoạch lá trà: Người hái trà sẽ thu hoạch 100% lá và búp non của cây trà xanh.  
  • Giai đoạn làm héo lá trà: Bước này khiến lá trà bị mất đi một lượng ẩm nhất định từ bên trong, khiến lá trà  khô và dẻo hơn trước khi trải qua công đoạn cán để tránh bị nát. Đồng thời, đây cũng là bước giúp các phản ứng hóa học cũng diễn ra dễ dàng hơn. 
  • Vò lá trà: Mục đích của giai đoạn này là để tách lớp biểu bì, giải phóng các hợp chất có trong lá trà và giúp quá trình oxy hóa diễn cũng như quá trình lên men được diễn ra thuận lợi hơn. Giai đoạn vò lá trà khiến các hợp chất có trong lá trà hòa tan nhanh trong nước, góp phần tạo nên màu sắc cho đặc biệt của hồng trà. 
  • Lên men lá trà: Lá trà sau khi được nghiền nát sẽ được lên men. Trong thời gian này, quá trình oxy hóa  làm thay đổi các thành phần hóa học  trong lá trà, tạo cho chúng hình dạng, màu sắc và mùi vị đặc trưng.

Hồng Ngọc Trà – món quà tặng sức khỏe ngày Tết 

Hồng Ngọc Trà của Bách Trà là dòng trà đen được tuyển chọn và oxy hóa 100% từ những búp trà Shan Tuyết nên có hương vị dễ chịu, phù hợp với người dân Việt Nam.

Làm từ trà vùng núi cao nên hương của Hồng Ngọc trà rất dày và đậm chất sương rừng. Ngay từ lần thử đầu tiên đã mang đến một cảm giác thanh và tự nhiên. 

Vị trà phảnh phất vị chát nhẹ đầu lưỡi nhưng hậu ngọt cũng rất sâu. Tuy nhiên vị chát của Hồng Ngọc Trà sẽ không giống trà xanh truyền thống. Nó dễ uống hơn rất nhiều. Đặc biệt phù hợp với những người lần đầu thử hay các chị em phụ nữ.

Với thiết kế sang trọng cùng các công dụng: tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ phòng chống ung thư, phòng bệnh tim mạch…Hồng Ngọc Trà là món quà tặng sức khỏe hợp lý nhất cho mùa tết Giáp Thìn năm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *