Dệt hương – công đoạn điểm tô cho bức họa trà

(Hoa nhài có mùi thơm nhẹ, thanh mát dịu dàng nên vô cùng thích hợp để ướp trà)
🍃 Đối với các loại trà ướp hương hoa, dệt hương là một công đoạn quan trọng. Hương được dệt chuẩn và khéo sẽ giúp trà đượm vị, hai thức hương quyện lại với nhau, tôn vinh nhau.
Ngược lại, nếu định lượng sai hoặc không đúng nguyên liệu, một trong hai mùi hương sẽ lấn át mùi còn lại, làm mất cái tinh túy của trà.
🍃 Hiểu được điều này, trong các sản phẩm trà ướp hương Nhài, các nghệ nhân Bách Trà luôn chú trọng công đoạn này hàng đầu. Hoa nhài phải được thu hái từ sáng sớm, để đến đêm khi hoa nở mới bắt đầu dệt. Trà được chọn để ướp hương cũng phải là trà mới sao, cánh xốp, giòn, dễ “thấm hương”.
🍃 Cứ một lớp trà lại rắc một lớp hoa. Khoảng 18-24 tiếng, trà đã ngậm hết hương hoa thì đem bỏ vào túi chống ẩm và sấy khô để lưu hương. Sau đó bỏ ra và lặp lại quá trình này 4-5 lần để hương nhài bền và quyện vào trà.
🍃 Vì vậy, mỗi chén trà Nhài nói riêng và sản phẩm trà nói chung đều ghi dấu ấn của những người nghệ nhân Bách Trà, vì đó là tâm huyết được họ gửi gắm trong từng sản phẩm. Hãy thử và trải nghiệm, để hương hoa khỏa lấp mọi giác quan và đưa bạn đến những bến bờ an yên nhất của tâm hồn.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'BáchTrà Great!'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *