Uống trà mạn có tốt không? 

Uống trà đã là thói quen của rất nhiều người. Có người còn phải thừa nhận rằng họ bị “nghiện trà”. Vậy liệu uống trà mạn có tốt không.

Trà mạn có gì khác biệt?

Trà mạn là loại trà đã trải qua quá trình chế biến, sấy khô. Trà có mùi thơm tự nhiên, mộc mạc không ướp hương hoa. Nhiều người yêu thích trà mạn bởi chính hương thơm đặc trưng , nguyên bản của nó. 

Trong mỗi ấm trà của gia đình người Việt, ta đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cánh trà đen xám, hình móc câu. Những sợi trà mạn đó được mọi người sử dụng hàng ngày hoặc để mời khách đến chơi nhà. Mỗi dịp thờ cúng, lễ tết, đám tiệc cũng không thể thiếu những chén trà màu nước vàng xanh, hương thơm dịu nhẹ.

Trà mạn thường dễ sử dụng và bảo quản hơn so với trà tươi. Nhiều loại trà mạn bạn có thể để được cả năm. 

Uống trà mạn có tốt không?

Uống trà mạn rất tốt cho cơ thể. Duy trì sử dụng trà mạn hàng ngày bạn có thể cải thiện được một số tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải. 

Uống trà mạn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính 

Trong trà có chứa các thành phần oxi hóa rất cao. Sử dụng trà có thể giảm giúp nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như: bệnh tim, đột quỵ hay ung thư.

Trà mạn giúp giảm stress

Trà mạn được xem là loại trà có khả năng giảm stress cực cao. Trong trà có các thành phần giúp bạn điều tiết tâm trạng, giảm các hormon gây tình trạng căng thẳng cao độn. 

Trà mạn giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Trà mạn đặc biệt là các loại trà đen có thể kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Trà mạn còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. 

Trà mạn giúp xương chắc khỏe

Uống trà hàng ngày là một trong những biện pháp giúp kích thích sự hình thành và phát triển của xương. Các thành phần có trong trà có khả năng phát triển các tế bào xương mới chắc khỏe hơn. 

Trà mạn giúp chăm sóc và bảo vệ da

Các chất oxy hóa có trong trà không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính mà còn giúp cải thiện và ngăn chặn tình trạng lão hóa của da. Vì vậy có rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng trà xanh như là một phương pháp duy trì nét đẹp thanh xuân.

Bài viết trên đã giúp bạn thấy được những lợi ích, công dụng của trà xanh. Và có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: Uống trà có tốt không. Trà rất tốt cho sức khỏe, uống trà thường xuyên sẽ bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng trà. Bạn cần có chế độ uống hàng ngày hợp lý, phù hợp với khả năng hấp thụ của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese