Thế nào là uống chè đúng cách 

Chè hay trà là một loại đồ uống rất quen thuộc với rất nhiều. Ngoài công dụng giải khát, chè có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn đã biết uống chè đúng cách chưa. 

Uống chè đúng cách 

Chè nếu bạn dùng không đúng cách sẽ gây ra tác dụng phụ rất nguy hiểm cho cơ thể. Tác dụng tồi tệ nhất là khiến cơ thể bị thiếu sắt. Trong chè có thành phần Tanin rất cao, đây là một chất có khả năng hấp thụ sắt. Vì vậy nếu uống không đúng thời điểm chất Tanin này sẽ hòa tan sắt hay ngăn chặn sự hấp thụ sắt trong máu. 

Dưới đây là những thời điểm thích hợp để uống chè không gây tác dụng phụ:

Uống chè đúng cách là uống trà mới pha 

Trà ÔLong

Chè có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng được loại nước này. Bạn nên sử dụng chè khi nước còn ấm, uống ngay trong ngày. Không nên để sang ngày hôm sau sẽ làm các chất trong chè bị biến đổi. Một lưu ý là chè nếu uống quá nóng hay quá lạnh đều không ngon. 

Uống chè đúng cách là khi pha đúng 

Chè pha không đúng có thể dễ bị đắng chát hay không mùi vị hoặc mùi vị không chuẩn. Sau khi pha, chè nên được ủ vài phút trước khi thưởng thức. Như vậy, chè sẽ được đậm vị, có màu xanh tươi và tận dụng được hết lợi ích cho sức khỏe. 

Không nên uống chè đặc 

Nhiều người có sở thích uống chè đặc, tuy nhiên uống như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Chè nếu uống quá đặc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Vì vậy hãy uống với mức nước vừa phải, đảm bảo đủ chất. 

Không dùng chung chè với thuốc

Thường những người cao tuổi hay có thói quen dùng chè hằng ngày dần nghĩ nó thay như nước vì vậy uống thuốc cũng dùng nước chè. Thói quen này rất hại cơ thể. Trong chè và thuốc có nhiều thành phần, nếu chúng tác dụng với nhau thì sẽ gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Nên dùng nước khoáng uống bạn nhẽ. 

Uống chè đúng cách là không nên uống khi đói 

tác hại của trà

Uống chè khi đói cực ảnh hưởng đến dạ dày, bạn có thể bị đau dạ dày hay viêm loét dạ dày nếu luôn uống liên tục như này trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra uống khi đói cũng có thể khiến bạn có cảm giác cồn cào, bồn chồn. 

Uống liều lượng đủ 

Mọi thứ đều tốt nhất khi sử dụng vừa phải. Uống chè cũng như vậy. Uống vượt mức cơ thể có thể hấp thụ được sẽ gây ra tác dụng phụ như: đau đầu, mệt mỏi, stress…. Đối với những người sức đề kháng tốt lượng nước chè cơ thể dung nạp được là dưới 500ml. Còn với những người yếu, mẫn cảm bạn không nên dùng quá 250ml trà mỗi ngày. 

Tóm lại, uống chè đúng cách là bạn nên uống sau bữa ăn khoảng ba phút phút hoặc một tiếng. Tuy nhiên để cảm nhận được đúng vị trà thì bạn nên uống vào lúc giải lao hay thư giãn trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese