Những tác hại của chè xanh tươi bạn cần biết.

(Sản phẩm của Công ty TNHH Nam Sơn Phú Thọ có nguồn gốc 100% từ các búp trà non)

Chè xanh tươi có nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng và dùng sai cách sẽ dẫn đến những tác dụng phụ cực nguy hiểm. Dưới đây là những tác hại của chè xanh tươi bạn cần biết. 

Những tác hại của chè xanh tươi

 • Gây ra hiện tượng thiếu máu, thiếu sắt

Sử dụng chè xanh tươi sai thời giảm hoặc sai cách sẽ khiến cơ thể có hiện tượng thiếu sắt. Nếu duy trì lâu dần dần sẽ ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể. 

Trong chè có chứa thành phần Tanin cực cao. Bên cạnh những lợi ích, tanin cũng là tác nhân gây ra hiện tượng thiếu máu. Nó cản trở sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. 

 • Có thể bị loãng xương

Chè có khả năng giúp bảo vệ và tăng sự phát triển của xương. Nhưng nếu dùng quá nhiều nó lại phản tác dụng. Trung bình mỗi ngày nếu cơ thể hấp thụ quá lượng chè sẽ làm tăng lượng canxi được đào thải qua đường tiết niệu. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng loãng xương. 

 • Tác động đến dạ dày

tác hại của trà

Nếu dùng chè xanh vào lúc đói sẽ là một trong những hành động cực nguy hiểm. Nước chè sẽ tác động xấu đến dạ dày. Nó làm tăng lượng axit tiết ra trong dạ dày. từ đó gây ra những bệnh lý như táo bón, buồn nôn, đau  bụng. Nếu nặng hơn có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

 • Ảnh hưởng đến giấc ngủ.

tác hại của trà

Nước chè được biết là giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng khả năng tập trung. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra nếu uống nhiều chè sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái bồn chồn, lo âu. Đây là những phản ứng khi cơ thể hấp thụ quá lượng caffeine. 

 • Bị phụ thuộc vào caffeine

tác hại của trà

Nếu uống quá nhiều chè sẽ khiến có thể bạn dễ bị phụ thuộc và caffeine. Nếu như một ngày không sử dụng bạn sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu, đau đầu mệt mỏi. Thậm chí là cáu gắt. 

Vì vậy chè cũng như cafe bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải hợp lý tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. 

Uống chè xanh đúng cách

trà xanh tươi
 • Pha trà ở nhiệt độ vừa phải: Không nên uống chè quá nóng hay quá lạnh đều sẽ ảnh hưởng đến vị chè cũng như dạ dày.
 • Uống lượng vừa phải: Mỗi ngày không nên uống quá 500ml nước chè tránh việc cơ thể khó hấp thụ
 • Uống đúng thời điểm: Không nên uống chè quá gần giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể. Thời điểm uống chè thích hợp là sau bữa ăn sáng từ 30 – 60 phút. 
 • Không dùng chè qua đêm: Dù để tủ lạnh đi nữa thì việc để chè qua đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước chè. Bên cạnh đó nước chè có thể bị biến đối thành những dạng chất khác. 
 • Tránh uống chè quá đặc: Khi uống chè đặc sẽ khiến nhiều chất bị hấp thụ quá mức dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình là sự mất ngủ của cơ thể.
 • Không dùng thay nước trắng: Dù có nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể, tuy nhiên không nên dùng chè thay nước trắng. Uống quá nhiều chè sẽ không tốt và lưu ý không sử dụng nước chè để uống thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese