Những công dụng của trà đen bạn cần biết

Trà đen là trà xanh oxy hóa toàn phần. Những lá trà sau khi được hái sẽ được chế biến, ủ lên men 100%. Sau quá trình oxy hóa, lá trà chuyển thành màu tối đen. Trà đen là nguyên liệu được dùng rất nhiều trong trà sữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các công dụng của trà đen.

Những công dụng của trà đen. 

 

Công dụng của trà đen trong hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Sử dụng trà đen mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu diễn ra vào năm 2009 đã chỉ ra rằng: những người uống 3 tách trà đen mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 21% so với những người không sử dụng. 

Trong ngăn ngừa ung thư

Trong trà đen chứa nhiều thành phần chống oxy hóa như polyphenolcatechin. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa một số loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú… . Trà đen sẽ hạn chế sự phát triển của tế bào xấu hình thành ung thư. Vì vậy hãy sử dụng trà mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trà đen hỗ trợ giúp xương chắc khỏe

Thành phần phytochemical (hóa chất thực vật) được tìm thấy trong trà xanh có tác dụng bảo vệ, hỗ trợ xương chắc khỏe. Bạn có thể giảm nguy cơ bị viêm khớp. 

Trà đen giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trà đen rất tốt cho người lớn tuổi, sử dụng trà đen có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong một cuộc nghiên cứu được tiến hành với những người lớn tuổi tại hòn đảo Địa Trung Hải đã chứng minh điều này. Những người không sử dụng trà đen thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 70% so với những người thường xuyên sử dụng. 

Trà đen giảm căng thẳng, stress

Các axit amin L-theaninecaffein có trong trà đen có thể giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn rất nhiều. Trà đen còn giúp giảm bớt sự căng thẳng từ các hormone gây stress. Tuy nhiên vì chứa caffein nên bạn chỉ sử dụng ở mức vừa phải, không nên sử dụng quá mức. Nếu cơ thể nạp nhiều caffein rất dễ bị mất ngủ. 

Trà đen hỗ trợ bảo vệ tóc và da 

Như đã biết, trà đen chứa nhiều thành phần oxy hóa và các chất dinh dưỡng thực vật. Vì vậy sử dụng trà đen sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng da và làm mờ vết thâm. 

Trà đen giúp hỗ trợ sức khỏe răng miệng 

Trong trà có chứa thành phần florua sẽ  hỗ trợ bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trà giúp giảm sự hình thành mảng bám và hạn chế sự hình thành của các vi khuẩn. 

Trà đen cải thiện hệ thống miễn dịch tốt hơn

Các kháng nguyên alkylamine tồn tại trong trà có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra trà chứa rất nhiều thành phần tanin chống virus. Giúp ngăn chặn những bệnh thường xuất hiện như cảm cúm, viêm dạ dày…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese