Những cách uống trà bạn nhất định phải biết

Uống trà dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Bách Trà muốn chia sẻ với bạn những cách uống trà để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. 

Các cách uống trà

Pha lượng vừa đủ dùng là cách uống trà đầu tiên bạn cần biết

trà oolong

Khi uống trà bạn nên dùng lượng vừa đủ, tránh pha thừa. Uống không hết để lâu trà sẽ dễ bị lên men chua, hỏng. Uống sẽ không còn ngon nữa thậm chí có thể gây ra các tác dụng phụ. 

Không uống trà khi đói

Không nên sử dụng bất kỳ loại trà nào khi đói. Trong trà có các axit và một số thành phần khác khi uống khi đói rất dễ ảnh hưởng trực tiếp lên dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống trà là từ 30 phút đến một tiếng sau bữa ăn. Vừa giúp cơ thể tiêu hóa tốt, mà vẫn đảm bảo cơ thể hấp thụ được các chất từ trà một cách hiệu quả. 

Uống trà vào buổi sáng 

Uống trà vào buổi sáng là thời gian tuyệt vời nhất trong ngày. Trà có chứa caffein không nhiều nhưng đủ dùng. Sử dụng vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung. Bạn sẽ có năng lượng làm việc cả một ngày. Không nên uống lúc chiều tối đặc biệt là sau bữa ăn tối. Như vậy sẽ dễ khiến cơ thể bị mất ngủ. Nếu muốn uống trà buổi tối, bạn nên uống trước khi đi ngủ khoảng hai tiếng và uống lượng ít vừa phải. ư

Pha trà với nước tinh khiết  

Trà pha với nước tinh khiết sẽ cho ra chất lượng nước trà đẹp đảm bảo chuẩn vị. Ngoài ra trong nước tính khiết không có nhiều các chất khác, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến các chất có trong trà. 

Có thể mix thêm hoa quả hoặc thảo mộc khác cũng là một cách uống trà thú vị. 

Vào mùa hè nếu bạn cảm thấy muốn đổi vị khi uống trà có thể pha trà hoa quả hoặc trà thảo mộc. Như vậy vừa giúp cơ thể thanh nhiệt lại vừa có được hương vị thức uống ngon và mới lại. Bạn có thể dụng gừng, chanh, đào hoặc quất… Tùy vào hương vị và sự yêu thích của bản thân.

Không nên uống trà quá nguội 

Trà ngon nên được thưởng thức liền tay. Khi pha xong bạn để một lúc và uống luôn sẽ đảm bảo chất lượng cũng như vị trà. Nếu dùng quá nguội trà sẽ không còn hương thơm và độ ngon như lúc nóng. Và đặc biệt khi uống nguội một số thành phần trong trà sẽ không phát huy hết tác dụng. Tuy nhiên cũng không nên dùng trà quá nóng vừa pha xong, như vậy sẽ rất hại dạ dày. Bạn nên uống trà sau khi rót ra cốc khoảng 2-3 phút là tốt nhất. 

Không nên uống trà đặc

Hạn chế dùng trà quá đặc vì như vậy sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất trong trà đặc biệt là caffein. Nếu dùng quá nhiều caffein sẽ dễ gây cảm cảm giác bồn chồn, chóng mặt hoặc mệt mỏi. Ngoài ra bạn có thể dễ rơi vào tình trạng thiếu Vitamin B. 

Không nên uống quá nhiều trà trong một ngày. 

Mặc dù trà có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cứ uống nhiều trà sẽ tốt. Trà không thể thay thế cho nước lọc. Lượng trà cơ thể mỗi người có thể hấp thụ được sẽ khác nhau nhưng có một mức chung là không quá 750ml mỗi ngày. Vì vậy chỉ nên uống 2-3 tách trà là đủ.

Tùy vào sở thích mà mỗi người sẽ có một cách uống trà khác nhau. Tuy nhiên để có được một ly trà ngon, mang lại hương vị trọn vẹn thì bạn cần tìm được một nguồn trà chất lượng. Và nếu bạn vẫn chưa biết nên mua trà uy tín, đảm bảo sạch ở đâu có thể tham khảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese