Giá trà các loại ở Việt Nam

Nhiều người vẫn đang băn khoăn về giá trà hiện nay. Liệu mình mua như vậy là đắt hay rẻ, liệu trà cho chất lượng không. Bài viết dưới đây Bách Trà sẽ chia sẻ với mọi người về giá các loại trà phổ biến giúp mọi người hiểu rõ và lựa chọn được loại trà phù hợp với bản thân. 

Các loại trà hiện nay

Trên thị trường hiện nay,  có chủ yếu 3 loại trà chính là trà xanh, trà đen và trà oolong. Ở nước ta mọi người thường sử dụng trà xanh và trà oolong nhiều hơn. Còn trà đen chủ yếu làm nguyên liệu trong trà sữa. 

Giá trà xanh 

Các dòng trà xanh phổ biến ở nước ta hiện nay là giống trà xanh Tân Cương Thái Nguyên,  trà Shan Tuyết, Trà ướp hương (trà sen, trà lài).\

Giá trà xanh Tân Cương

Trà xanh Tân Cương có khá nhiều khoảng giá khác nhau. 

  • Loại trà đắt nhất là Nhất Đinh Trà loại 1 khoảng 3,500,000 đồng/kg, loại 2 tầm 2,800,000 đồng/kg

Đây là loại trà thượng hạng, một đinh nhỏ trà còn ngậm chặt trên đồi chè cổ có tuổi đời từ 35 năm đến 100 năm. Cánh chè nhỏ có màu xanh đen và xoắn rất chặt.

  • Trà nõn tôm giá thường khoảng 600,000 đồng/kg
  • Trà móc câu : 450,00 đồng trên kg
  • Trà xanh Tân Cương: 300,000 – 400,000 đồng/kg

Trà Shan Tuyết

Được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà”, sản lượng hàng năm cũng không nhiều nên giá trà cũng sẽ ở mức ổn. Không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt. Với những loại hảo hạng giá sẽ khoảng 500,000 đồng/ 100gram. Tầm bình dân có giá khoảng 60,000 – 200,000 đồng/100gram. 

Trà sen Tây Hồ

trà-sen-bach-trà

Được mệnh danh “thiên cổ đệ nhất trà” nên giá trà sen Hồ Tây thường khá chát. Loại thượng hạng lên tới cả triệu 100 gram. Trà sen mọi người thường dùng nhiều nhất là khoảng 320,000 – 700,000/ kg. Nhìn chung thì trà ướp sen Tây Hồ khá là đắt nhưng đắt xắt ra miếng. Thưởng trà sen chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị thanh khiết khiến người ta phải say mê. Quy trình làm ra được trà sen cũng rất công phu, tỉ mỉ đây cũng là lý do khiến giá trà cao hơn sao với những trà khác.

Trà Lài

Là một trong những loại trà được coi là tinh túy mức giá của trà lài sẽ tầm khoảng 50,000 – 300,000 đồng/ 100gram. Những loại trà thượng hạng hơn tầm 500,000 đồng cho 100gram. Với mức giá ổn, hương vị dễ uống, thơm ngon nên trà lài được khá nhiều người Việt hâm mộ và sử dụng. Bạn cũng nên thử uống loại trà này nhé, chắc chắn sẽ gây thương nhớ đó. 

Giá trà Oolong

Trà ÔLong

Ô Long thuần chủng 

Thường thì trà oolong thuần chủng sẽ dao động từ 50,000 – 200,000/ 100gram. Những dòng có công nghệ chế biến cao hơn thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút

Ô Long Tứ Quý

Đối với dòng trà này, mức giá sẽ nhỉnh hơn oolong thuần chủng một chút. Tầm 70,00 đồng bạn có thể mua được 100gram trà oolong tứ quý rồi. 

Ô Long Kim Tuyền 

Dòng Kim Tuyền có mức giá tương đương với oolong tứ quý. Vì vậy bạn có thể trải nghiệm thử cả hai loại để tìm được vị trà mình yêu thích nhất.

Ô Long Hoàng Kim

Thuộc dòng phân khúc cao, giá của Ô Long Hoàng Kim khá đắt. 100gram trà có giá hơn 500,000 nghìn đồng. Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng. Ô Long Hoàng Kim được chế biến từ những búp trà xanh chất lượng, được hái bằng tay để đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ 1 nụ và 2 lá non trên búp để giữ được sợi trà dày vị, béo ngậy.

Giá trà đen 

Ở Việt Nam, Trà đen hay còn được biết là Hồng trà không phổ biến bằng Ô Long hay trà xanh. Mọi người thường sử dụng Hồng trà làm nguyên liệu trong trà sữa. Hồng trà uống sẽ không có chát đậm như Ô Long nên tương đối phù hợp với nữ giới. Giá của Hồng trà tương đối rẻ khoảng 30,000 đồng bạn có thể mua được 100gram loại trà này. 

Nhìn chung mức giá trà có nhiều phân khúc khác nhau phù hợp với sở thích và khả năng chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn là người yêu thích trà hãy trải nghiệm những loại trên nhé. Còn nếu chưa yêu trà, bạn cũng có thể thử. Vì trà có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe và biết đâu bạn loại tìm được một loại trà ưng ý. Ở đây có những loại trà bạn có thể tham khảo, tìm mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese