EGCG là gì? EGCG có lợi ích gì đối với cơ thể?

EGCG là một hợp chất có trong trà xanh. Vậy liệu nó có những lợi gì gì cho cơ thể hãy cùng Bách Trà tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

EGCG là gì

EGCG được viết tắt từ EpiGalloCatechin Gallate hay còn có tên gọi khác là Polyphenol. Đây là một hợp chất tự nhiên có nhiều trong trà xanh. Nhờ hợp chất này mà trà xanh có khả năng chống oxy hóa mạnh. EGCG là chất cần thiết cho cơ thể bởi nó giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm. 

EGCG có lợi ích gì đối với cơ thể?

EpiGalloCatechin Gallate rất có lợi cho cơ thể, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng điều này. Nó là chất chống oxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C 25 lần vitamin E

EGCG giúp cân

EGCG có khả năng tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Chúng làm giảm quá trình oxy hóa khiến các tế bào mỡ trong cơ thể bị đốt cháy. Chúng biến thành năng lượng để cơ thể sử dụng. Một số nghiên cứu dài đã chứng minh nếu uống 434ml trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm mỡ cơ thể và cân nặng. Tuy nhiên bên cạnh việc uống trà xanh bạn cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý mới đạt được hiệu quả tối đa. 

EGCG giúp chống ung thư

EGCG có trong trà xanh phá hủy các gốc tự do gây hại trước khi chúng có cơ hội phá hủy tế bào. Đặc biệt chất này có thể ức chế tốc độ phát triển của các khối u ung thư .Vì vậy EpiGalloCatechin Gallate có tác dụng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư như: ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú… 

EGCG giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh

Các nghiên cứu trước đây đã khuyến nghị: Hàm lượng EGCG trong trà xanh có một vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện chức năng của các tế bào thần kinh. Từ đó ngăn ngừa những căn bệnh thoái hóa não bộ. Kích thích sự sản xuất và tạo ra các noron mới hạn chế các loại bệnh về thần kinh như Alzheimer. 

Một số lưu ý khi sử dụng EpiGalloCatechin Gallate

EGCG có nhiều trong trà xanh. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều trà xanh thì có thể sẽ gây ra những triệu chứng khác. Trong trà xanh ngoài EpiGalloCatechin Gallate thì còn chứa các thành phần khác như cafein. Nếu dùng nhiều sẽ gây mệt mỏi, buồn chán, nóng giận, thiếu năng lượng. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng từ 2 đến 4 tách trà xanh một ngày. Ngoài ra chia thời gian sử dụng hợp lý (EGCG tồn tại trong cơ thể từ 4 đến 6 giờ) để hấp thụ được tốt thành phần EGCG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese