10 xu hướng tiêu dùng trà trong đại dịch (P2)

Người ta có thể cho rằng 2021 là một năm kỳ lạ để dự đoán về xu hướng của bất kỳ loại hàng hoá nào. Tuy nhiên, một vài sự thay đổi đã xảy ra vào năm 2020 vẫn có thể cung cấp cho chúng ta đủ dữ liệu để dự đoán về xu hướng tiêu dung của ngành trà trong tâm dịch hiện nay. Vì càng ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức khoẻ của mình và khách hàng bắt đầu chuyển sang uống trà cũng nhiều hơn. Song hành cùng sự bùng nổ của mua hàng qua mạng trong suốt đại dịch, các sản phẩm chè hoàn toàn có cơ hội để phát triển hơn nữa trong nửa còn lại của năm 2021 này. Và dưới đây là một số xu hướng của ngành chè trong năm 2021.

(Mời bạn đón đọc P1 tại đây)

6. Trà ủ lạnh (cold brew)

Cà phê ủ lạnh ngày một nổi tiếng, và trà ủ lạnh cũng vậy. Cách làm này giúp trà giảm lượng caffeine xuống còn một nửa so với trà được pha thông thường. Loại trà này dễ uống hơn và ít chat hơn. Trà Ủ lạnh hoàn toàn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nửa còn lại của năm 2021. Thậm chí một vài công ty bắt đầu cho ra các trà cụ để phục vụ ủ lạnh.

7. Người uống cà phê chuyển sang uống trà.

Trong khi một vài người uống cà phê rất tâm huyết sẽ không bao giờ ngừng uống cà phê thì những người khác lại bắt đầu chuyển sang trà. Một vài người còn có dự định bỏ hẳn cà phê để tìm đến một loại đồ uống tốt cho sức khoẻ hơn – trà. Một số người còn lựa chọn trà matcha như một cách hiệu quả để thay thế cà phê.

8. Chất lượng và lựa chọn

Khi một người thử uống trà chất lượng cao lần đầu tiên, niềm yêu thích đối với trà của họ chắc chắn sẽ tăng lên dù ít hay nhiều. Một khi đã thử trà xịn, khách hàng sẽ không bao giờ thoả hiệp với trà không ngon, dù giá cả hay số lượng có hời hơn đến mấy. Tuy nhiên, họ vẫn muốn có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc.
Các loại trà ngon - phổ biến được người Việt ưa chuộng

9. Túi mẫu

Vì càng ngày càng xuất hiện nhiều loại trà phong phú, các shop trà bắt đầu chuẩn bị nhiều loại túi mẫu hơn cho khách với các kích thước nhỏ hơn, thay vì một túi to. Điều này giúp khách thử thoải mái được nhiều loại trà hơn mà không phải tiêu quá nhiều tiền. Các túi này sẽ được đóng theo dạng 5g hoặc 10g, vừa đủ 1-2 ấm trà.

10. Mua trà địa phương

Tại Mỹ, mua hàng tại địa phương đang trở thành một xu hướng khắp nơi vì điều này giúp quảng bá sự bền vững. Phần lớn các loại trà bán trong shop sẽ không thể đến từ nguồn cung địa phương vì một số nơi còn không gần vùng trồng chè. Tuy nhiên người tiêu dung đến với cửa hang trà vì nó ở gần, hơn là mua trà rẻ trên Amazon. Người tiêu dung tin tưởng chủ shop và những hướng dẫn của họ. Điều này thúc đẩy sự lớn mạnh của các doanh nghiệp nhỏ trong năm vừa qua.

Kết luận

Đại dịch chắc chắn đã gây ra những sự chuyển biến không nhỏ trong ngành chè, tuy nhiên những xu hướng này sẽ không phải là tạm thời mà sẽ còn tiếp tục bùng nở trong năm nay, hoặc thậm chí một thời gian dài sau này. Đây đều là những xu hướng có thể tác động tích cực đến sự phát triển của ngành sản xuất và xuất khẩu trà Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Vì vậy, chúng ta có thể hi vọng vào những khởi sắc trong năm 2022 tới đây dành cho cả các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng, vì chất lượng của thị trường được nâng cao và khả năng thích ứng với đại dịch cũng được cải thiện rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese