Công dụng của trà đối với sức khỏe người cao tuổi

Công dụng của trà đối với người cao tuổi là gì? Liệu người cao tuổi dùng trà có tốt không? 

Trà dường như đã trở thành một thức uống quen thuộc của nhiều người trên thế giới. Lượng trà tiêu thụ theo thống kê hàng năm thì chỉ đứng sau mỗi nước lọc. Nhiều người còn có thói quen dùng trà thay nước lọc sử dụng mỗi ngày.

Lượng người uống trà chủ yếu là độ tuổi từ 22 tuổi trở lên. Độ tuổi dùng nhiều nhất là trên 65 tuổi. Vậy tại sao người cao tuổi lại thích uống trà, công dụng của trà đối với sức khỏe người cao tuổi là gì? 

Công dụng của trà đối với sức khỏe người cao tuổi

Trà không chỉ là một loại đồ uống giải khát mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người cao tuổi. Sử dụng trà hàng ngày không chỉ giúp họ giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm mà còn có thể cải thiện sức khỏe tâm trạng. 

  • Công dụng của trà: giảm thiểu các vấn đề về tim mạch

 

Uống trà xanh hàng ngày sẽ giúp người cao tuổi đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch rất hiệu quả. 

Các chất chống oxy hóa có trong trà có thể giúp người cao tuổi giải trừ lượng cholesterol xấu tồn tại trong cơ thể. Bên cạnh đó là mở rộng động mạch và giảm thiểu cục máu đông. Nhờ vậy máu có thể lưu thông dễ dàng và thuận tiện hơn trong cơ thể.

  • Giúp hạn chế sự biến động cân nặng bất thường 

Sự biến động của cân nặng là một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe người lớn tuổi. Duy trì cân nặng ổn định sẽ có lợi hơn cho tuổi thọ của nhóm người này. Trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng. Một số hợp chất trong nó còn có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. 

Sử dụng trà xanh cùng chế độ tập thể dục đều đặn hàng ngày sẽ giúp mọi người duy trì được một sức khỏe tốt, ổn định. 

  • Giúp hỗ trợ cải thiện trí nhớ

tác hại của trà

Một công dụng khác của trà xanh chính là cải thiện chức năng não. Bên cạnh khả năng giúp giảm stress, trà xanh còn có khả năng tăng sự tập trung cao. Một số thành phần trong trà giúp bảo vệ não bộ khỏi các tổn thương. Từ đó cải thiện tình trạng mất trí nhớ. Đặc biệt đẩy lùi căn bệnh Parkinson (tên gọi khác là thoái hóa hệ thần kinh trung ương).

  • Trà xanh giúp điều hòa insulin

Nước trà có khả năng điều hòa insulin ở người lớn tuổi. Nó giúp ức chế enzym amylase – sản xuất bởi tuyến nước bọt và tuyến tụy trong quá trình tiêu hóa tinh bột. Do vậy, glucose có trong cơ thể sẽ được làm chậm hóa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese