Có nên mua trà mùa dâu không?

Mỗi khi mùa dâu đến là kéo theo bao nhiêu nỗi mệt mỏi,khó chịu cho chị em phụ nữ.  Trong những ngày này, cả tâm trạng và sức khỏe của họ đều cực kỳ “xấu”. Một loại đồ uống thích hợp để xua tan cơn đau ngày đèn đỏ là rất cần thiết. Vậy mua trà mùa dâu có thực sự phù hợp. 

Tác dụng của trà 

Trà được xem như là thần dược cải thiện cuộc sống của chúng ta, trong trà có rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như axit, EGCG, Vitamin C, Vitamin B… . Vì vậy sử dụng trà có thể giúp ngăn ngừa được rất nhiều các bệnh như Gout, tiểu đường hay cả ung thư. 

Vậy vào mùa dâu có nên mua trà? 

Trà có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng có thể dùng vào những ngày đèn đỏ. 

Trong kỳ kinh nguyệt, trà xanh lại không phải là một sự lựa chọn hợp lý. Mặc dù trà xanh được biết đến với công dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên nếu uống vào mùa dâu sẽ mang lại tác hại khôn lường. 

Những ngày đèn đỏ cơ thể phái nữ đã mất một lượng máu nên sẽ dễ bị thiếu sắt. Trà xanh chứa tới 30% axit tannic – nên sẽ khiến cơ thể thiếu hụt lượng sắt lớn. Ngoài ra, nếu uống trà xanh trong thời gian này còn khiến hiện tượng tức ngực, đau bụng trở nên nặng nề hơn. Vì vậy nếu có thể bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa phải thôi nhé. 

Thay vì trà xanh chị em nên lựa chọn sử dụng các loại trà như trà hoa cúc, trà gừng sẽ tốt hơn rất nhiều cho cơ thể. Trà hoa cúc là một lựa chọn an toàn. Theo y học cổ truyền có công dụng trị chứng hoa mắt, chóng mặt đau đầu, mất ngủ. Trong những ngày đèn đỏ uống một tách trà hoa cúc sẽ giúp chị em loại bỏ cảm giác mệt mỏi, căng thẳng và đặt biệt là các cơn đau bụng kinh dữ dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese