20/11 – Tản mạn về Cây trà và Nghề giáo

Nghề giáo cũng giống như nghề trồng trà vậy. Họ là những người đi ươm mầm tri thức trên những mảnh đất cằn cỗi, cần mẫn chăm bón mỗi ngày đến khi từng cây lớn lên và phủ kín cả ngọn đồi với màu xanh của nhiệt huyết và sức trẻ.

Cây trà có thể sinh sôi ở những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất, trên những ngọn núi cao và có mây mù bao phủ quanh năm. Cũng giống như thành quả của những người thầy người cô không quản ngại gian nan đến khắp mọi miền Tổ quốc để gieo những hạt giống cho nhiệm vụ giáo dục thiêng liêng.
Cũng chính ở trên độ cao và khí hậu như vậy, trà mới có thể giữ được độ tinh khiết nhất, lưu giữ những giọt sương sớm – hạt ngọc của trời – trên từng phiến lá. Một điều kiện lý tưởng để hình thành và phát triển nhân cách
Stuff of dreams: stunning vistas of Long Coc tea hills - VnExpress International
Trà trên các ngọn đồi được chăm sóc để luôn thẳng hàng ngay lối, vươn cao và đồng đều. Chúng là biểu trưng của tính kỷ luật cũng như là sự thanh cao, ngay thẳng – những phẩm chất mà mọi nhà giáo đều mong muốn truyền đạt được cho các thế hệ học sinh của mình.
Hình ảnh những hàng cây đều tăm tắp vươn mình dưới ban mai còn thể hiện tinh thần đoàn kết, kiên cường và không ai bị bỏ lại phía sau. Đó là tạo tác tuyệt đẹp của những người nghệ nhân tháo vát, yêu nghề – những người “vì lợi ích mười năm trồng cây, trăm năm trồng người”.
Free photo Moc Chau Tea Hills Moc Chau Tea The Hill Green - Max Pixel
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi chén trà thơm cùng bó hoa tươi thắm đến tất cả những nhà giáo khắp mọi miền Tổ quốc. Bách Trà xin kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe, niềm vui và luôn là những nghệ nhân tâm huyết trên hành trình ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese