Cách hãm trà tươi đúng vị, tốt cho sức khỏe. 

Cách hãm trà tươi cũng có rất nhiều người biết làm. Tuy nhiên để làm được một tách trà tươi đúng vị, tốt cho sức khỏe bạn đã biết chưa. 

Bài viết dưới đây Bách Trà sẽ chỉ cho bạn cách hãm trà tươi ngon. Bạn sẽ có được màu nước, mùi vị và hương thơm đặc trưng nhất. 

Cách hãm trà tươi ngon 

Nguyên liệu cần có: 

  • Lá chè tươi: 100gram  
  • Nước: khoảng 1 lít

Để có được một lý trà tươi ngon bạn cần chọn được những lá trà đạt tiêu chuẩn. Nên chọn những lá không bóng bẩy, lá nhỏ, có màu xanh sẫm đều màu. Phần ngọn của lá đã già và có nhiều bánh tẻ (lá như vậy sẽ không quá già cũng không quá non).

Không nên chọn những lá quá già hay dập nát. Những lá như vậy nấu ra trà sẽ bị đắng chát và khó uống. 

Sơ biến qua nguyên liệu

trà xanh tươi

Trà lọc lấy phần lá, bỏ bớt những cành già và lá hư. Rửa thật sạch với nước, ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. 

Cách hãm trà tươi

  • Đầu tiên ta vò nhẹ lá trà cho vào bình. Nhớ là vò nhẹ thôi, tráng để lá bị nát. Bạn có thể rửa lá trà với muối. Như vậy nước trà đậm vị và màu nước cũng trong và đẹp hơn
  • Tiếp theo là bước tráng trà: Đổ trà vào bình, sau đó đổ nước sôi và đợi khoảng 30 giây. Sau nửa phút đem chắt bỏ nước trong ấm ra ngoài. Bước này sẽ giúp loại bỏ phần nhựa trà và mùi ngai ngái của lá. 
  • Cuối cùng và quan trọng nhất là cách hãm. Trà sau khi tráng được đổ thêm phần nước còn lại (nhớ là nước sôi) để ủ trong khoảng 30 phút. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn có thể nấu trên bếp trong tầm 5 phút. Bạn có thể cho thêm một trong các cây hương vị mình thích để có được tách trà ngon hơn. 

Trà có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy ý. Để nguội và thả thêm vài viên đá, bạn sẽ có một thức uống tuyệt vời. 

Thành phẩm nếu đạt chuẩn

trà xanh tươi
  • Nước trà sẽ có màu trong xanh của màu lá. Nước trà sẽ không bị đục và cũng không bị đỏ 
  • Trà sẽ tỏa ra hương thơm dịu nhẹ, đặc trưng 
  • Vị chát nhẹ lúc đầu, ngọt hậu sau.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy bạn đã có được tách trà thơm ngon chuẩn vị. Cách hãm trà tươi như vậy rất dễ thực hiện đúng không. Hãy áp dụng ngay để có một chén trà xanh tươi mát thưởng thức ngày hè oi nóng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese