Cách dùng trà xanh mang lại hiệu quả tốt nhất 

Trà xanh là loại đồ uống được rất phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc giúp giải khát trà xanh còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng đúng cách. Bách Trà sẽ chỉ bạn những cách dùng trà xanh mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng trà xanh để đạt hiệu quả tốt nhất 

 

  • Tránh dùng trà xanh khi bị đói.

Trà xanh không nên uống lúc bụng đói. Trong trà có thành phần tanin tiết ra acid, nếu uống trà khi đói sẽ rất dễ bị đau dạ dày. 

  • Tránh dùng trà xanh ngay sau bữa ăn

Không nên dùng trà ngay sau bữa ăn. Chất Tanin trong trà có thể kết hợp với protein trong đồ ăn vừa tiêu hóa. Điều này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ngoài protein, Tanin có có thể kết hợp với vitamin, khoáng chất (canxi, sắt..) sẽ làm cơ thể khó hấp thụ những chất này. Lâu dần khi dùng trà sau bữa ăn thành thói quen sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt chất. Thời gian thích hợp để uống trà là sau bữa ăn tầm 30 phút đến 1 tiếng. 

  • Tránh dùng trà xanh khi quá nóng

Nhiều gia đình có thói quen uống trà nóng, càng nóng càng tốt đặc biệt là mùa đông. Điều này không hề có lợi cho cơ thể chút nào. Sử dụng trà khi nóng sẽ dễ làm hỏng lớp lót niêm mạc thực quản. Nhiều lần sẽ có nguy cơ bị ung thư thực quản. Khi trà pha xong nên đợi tầm 3-5 phút rồi sử dụng sẽ đảm bảo tốt cho cơ thể. 

  • Không dùng trà xanh cùng mật ong khi còn nóng.

Mật ong khi thêm vào trà lúc nóng sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng của mật ong bị phá hủy. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng mật ong để tăng thêm hương vị cho trà thì nên đợi trà giảm nhiệt độ nhé. 

  • Không dùng trà xanh để uống thuốc.

Trong thuốc chứa rất nhiều thành phần và trong trà xanh cũng vậy. Khi sử dụng chung với nhau sẽ khiến các thành phần trong hai chất tương tác với nhau. Nếu không kịp soát được sẽ tạo ra các hợp chất có hại cho cơ thể. Bạn chỉ nên dùng nước trắng đun sôi để nguội để uống thuốc. 

Lưu ý cách dùng trà xanh 

Chất tanin có trong trà xanh sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ sắt vì vậy không nên sử dụng trà quá mức. Ngoài ra trong trà có caffein, hoạt chất này nếu vượt quá lượng tiêu thụ của cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ hay trạng thái bồn chồn, lo lắng. Vì vậy lượng trà xanh uống hợp lý là dưới 750ml. 

Trên đây là những thông tin về cách dùng trà xanh Bách Trà muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sử dụng trà xanh đúng cách để mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khoảng thời gian sử dụng trà xanh hợp lý nhất chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Khi tâm trạng thoải mái, trà được hấp thụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese