Bà bầu có được uống trà đen thường xuyên không

Bà bầu có được uống trà đen thường xuyên không

Trà là thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam, ngoài trà xanh thì còn có trà đen nhưng nếu là phụ nữ đang bầu có được uống trà đen thường xuyên không? 

bầu uống trà đen được không?

Trà đen loại trà được lên men 100%. Màu nước của dòng trà này chủ yếu màu đỏ hổ phách nhìn rất thu hút. Hơn nữa, trà đen cũng lợi cho sức khỏe. Thích hợp cho hầu hết mọi người. 

Trà đen cũng tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng không nên pha quá đậm và hạn chế uống thường xuyên. Nếu uống trà với tần suất quá cao sẽ khiến cả bầu thai nhi bị kích thích quá mức, không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó nó còn có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trà chứa axit tannic, thể kết hợp với các ion sắt để tạo thành tannat sắt không hòa tan. Nếu uống quá nhiều trà thể gây thiếu máu khi mang thai, thai nhi cũng dễ bị thiếu máu bẩm sinh.

Do đó, phụ nữ mang thai thể uống trà, nhưng không nên  nhiều hơn một cốc một ngày. Ngoài ra cũng không nên uống trà quá đặc. Thể chất của phụ nữ mang thai rất đặc biệt, chỉ cần một chút bất cẩn cũng thể ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Trà chứa caffeine nên uống nhiều trà đặc sẽ tạo sự hưng phấn trong cơ thể. Điều này sẽ kích thích thai nhi cử động nhiều hơn, thậm chí thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi (gây sụt cân ở thai nhi).

Bà bầu có nên uống trà đen khi mang thai không?

Trong thời gian mang thai nên uống bao nhiêu tác trà đen là hợp lý nhất? 

Các nghiên cứu cho thấy trà đen hương vị đậm đà hơn các loại trà khác do được lên men lâu trong quá trình chế biến. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên theo dõi chặt chẽ lượng caffeine họ tiêu thụ hàng ngày trong thai kỳ. Uống quá nhiều thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffeine dưới 300mg mỗi ngày, nhưng một tách trà chỉ chứa 47,4mg caffeine. vậy, nếu bạn chỉ uống 1-2 cốc mỗi ngày cũng hoàn toàn ổn. Cố tình uống quá nhiều trà đen khi mang thai thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:Tăng nguy sẩy thai dị tật bẩm sinh. Tăng tần suất đi tiểu. Tăng nguy thiếu máu, cao huyết áp, mất ngủ…  

Nhìn chung, chọn loại trà nào, bầu cũng nên căn cứ vào thói quen uống trà, độ tuổi, tình trạng sức khỏe, môi trường sống,… lựa chọn loại lượng trà phù hợp với mình. Liều lượng thích hợp là 2 – 5 mỗi ngày đối với những người tiêu hao nhiều năng lượng thể chất và ăn một lượng thức ăn lớn hơn, bạn có thể tăng lên một cách thích hợp. 

bầu không uống được trà cũng thể uống các loại nước giải khát giàu vitamin C để thay đổi hương vị, bổ sung vitamin C, hỗ trợ hấp thu sắt. cũng tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của thể đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese