Sự phổ biến của trà đen 

Khi nhắc về văn hóa trà phương Tây, mọi người thường nhắc đến thuật ngữ trà đen. Trà đen loại trà phổ biến nhất phương Tây có lẽ do hương vị đậm đà và thời hạn sử dụng lâu dài. 

Trà đen cũng rất đa dạng và phổ biến. Trà đen thường dùng vào buổi sáng của nước Anh trà Earl Grey được làm từ trà đen. phương Đông hay Trung Quốc, trà đen được gọi hồng trà màu đỏ hoặc màu hổ phách. Tuy nhiên, phương Đông, trà đen không phổ biến được ưa chuộng như trà xanh.

 

Nguồn gốc của trà đen

Trà đen được cho nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi văn hóa uống trà lan rộng, trà được chế biến thương mại, xuất khẩu sang các nước láng giềng. Trong quá trình chế biến người ta đãphát hiện mới về trà đen. T đen khi đã bị oxy hóa nhiều sẽ giữ được độ tươi. Đặc biệt nó  vị ngon hơn trong những chuyến đi dài so với trà xanh ít bị oxy hóa. Từ đó việc sản xuất trà đen diễn ra nhiều hơn.

Cho đến ngày nay, hầu hết trà đen được sản xuất tại Trung Quốc đều được chế biến theo cách này (oxy hóa trà xanh). Người Lan lần đầu tiên mang trà đến châu Âu vào năm 1610 đến Anh vào năm 1658. Sự phổ biến của trà tăng vọt Hoa Kỳ các thuộc địa khác của Anh

Vào thế kỷ 17 khi Anh mở rộng nhập khẩu đường từ các thuộc địa Caribe của mình. Vào những năm 1800, một người Anh trung bình tiêu thụ khoảng 2 pound trà đen 17 pound đường mỗi người mỗi năm. Một số giả thuyết cho rằng chính xu hướng thêm đường vào trà đã làm tăng nhu cầu đối với trà đen hơn nhập khẩu trà xanh tinh chế hơn.

 

Sự phổ biến của trà đen 

Trà đen một loại trà phổ biến phương Tây. Theo khẩu vị quen thuộc của người phương Tây thì trà đen sẽ vị đậm, đặc trưng khi uống với đường, kem sữa hoặc đá.

Giống như rượu vang hảo hạng, rất nhiều dữ liệu về các loại trà. Mỗi loại hương vị độc đáo riêng. dụ: nếu trà được trồng gần các loại cây khác ảnh hưởng đến hương vị của nó, chẳng hạn như bụi hoa hồng hoặc cây phê. 

Hoặc được trồng vùng khí hậu nào, đó giống chè nguyên bản hay giống lai. Lá chè bị oxy hóa như thế nào? X nhiệt tương tự như thế nào liệu còn nguyên (chính thống) hay đã được nghiền nát để đóng gói.

Trà đen thường mạnh hơn đậm đà hương vị hơn trà xanh. Trà đen thể màu hổ phách, đỏ hoặc nâu sẫm khi được pha. Hương vị của thể từ mặn đến ngọt, tùy thuộc vào thời gian trà bị oxy hóa nhiệt độ chế biến.

Trà đen đã trở lên quen thuộc với nhiều người trên thế giới đặc biệt là giới trẻ. Vì nó đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong món trà sữa. Bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào cũng đều thấy sự có mặt của loại đồ uống này. Ngoài ra thì trà đen cũng là một loại trà mà nhiều đất nước sử dụng trong các bữa trà chiều hay các tiệc trà đãi khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese