Uống trà giúp phòng chống ung thư

Một nhóm các nhà nghiên cứu Canada được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã nghiên cứu tác dụng của loại trà xanh này đối với hàng ngàn phụ nữ trong thập kỷ qua phát hiện ra rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh nguy mắc ung thư thấp hơn. Người không thói quen này. Trà xanh một trong những thức uống tốt nhất cho thể của bạn thậm chí thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Uống trà giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư gan

Một nghiên cứu khác cho thấy uống trà mỗi ngày thể giảm 40% nguy ung thư. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu này còn cho thấy uống trà hàng ngày hiệu quả cao trong việc phòng ngừa ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng. Theo TS.BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội), trà xanh rất giàu polyphenol thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh uống nhiều trà đặc, nóng. Ngoài ra, nhiều thí nghiệm khác nhau trên thế giới.

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Vanderbilt Nasville đã tiến hành thí nghiệm trên hơn 69.000 phụ nữ trung niên trở lên Trung Quốc. Họ phát hiện ra rằng những người uống trà xanh ba lần trở lên mỗi tuần nguy mắc ung thư đường tiêu hóa, ruột kết cổ họng thấp hơn 14%. Trong suốt 11 năm theo dõi những phụ nữ này, đã hơn 1.255 trường hợp ung thư dạ dày. Các nhà khoa học cho biết nhìn chung, những phụ nữ uống trà thường xuyên lâu dài xu hướng ít mắc bệnh hơn.

Uống trà giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Nghiên cứu cho thấy những người uống trà trong ít nhất 20 năm nguy mắc ung thư dạ dày thấp hơn 27% nguy ung thư thực quản thấp hơn 29% so với những người không uống trà. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy các tế bào thể thể dẫn đến ung thư các bệnh nguy hiểm khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh không chỉ bảo vệ thể khỏi bệnh ung thư còn giúp giảm kích thước của các khối u. Các polyphenol trong trà xanh tiêu diệt các tế bào ung thư trong thể được biết ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.

Một nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh thường xuyên ít khả năng phát triển các loại ung thư. Mặc không nghiên cứu lâm sàng ràng nào về tác dụng chống ung thư của trà xanh, nhưng các nhà nghiên cứu khẳng định rằng kết quả ràng trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về tác dụng này.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng loại thức uống hữu ích này chỉ phát huy tác dụng đối với những người ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn không thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese