Trà Oolong – các loại trà oolong của Bách Trà

Mỗi sớm pha ấm trà

Niềm vui đến chật nhà 

Hương bốn mùa gói lại 

Gửi tặng người đường xa 

OoLong Trà Bách Trà – Trà của mọi nhà.

Trà OoLong hay còn gọi là trà rồng đen. Đây là một trong ba loại trà được yêu thích nhất trên thế giới. Bất cứ ai sau mỗi lần thử loại trà này, đều có một ấn tượng sâu đậm khó phai. 

Nguồn gốc của trà OoLong 

Trà OoLong được phiên âm từ “Wulong”, người phương Tây thường đánh vần loại trà này là Oolong. 

Trà OoLong bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập và phát triển rất thịnh hành tại Đài Loan. Sau một thời gian OoLong trở nên nổi tiếng và được nhiều nước biết đến hơn. 

Dòng trà này khác với trà xanh về quá trình chế biến. OoLong là trà được oxy hóa bán phần. Tức là trong quá trình oxy hóa sẽ được kiểm soát và dừng lại ở một số thời điểm trước khi lá bị oxy hóa hoàn toàn. 

Ôlong

Các loại trà oolong của Bách Trà

  • Dòng oolong chân không 

OoLong chân không của Bách Trà được lên men bán phần từ giống trà oolong thuần chủng Thúy Ngọc và Kim Tuyến Chồi nên hương vị cũng có sự đậm đà nhất định. 

Những cánh trà được vo tròn thành viên để đảm bảo sự giữ hương lâu trong lá. Khi pha chúng sẽ dần bung nở ra.

Nước trà Oolong sẽ có màu xanh nhạt nhìn rất dễ chịu và thu hút. Vị trà không chát mà có độ thanh nhẹ nhất định. Khi uống thoang thoảng mùi hương hoa cỏ. 

Đặc biệt là mỗi lần thưởng thức xong loại trà này, hương sẽ không tan đi ngay mà còn lưu giữ lại trong cuống họng cùng vị hậu ngọt “dịu dàng”.

 

  • Dòng oolong Bảo Ngọc 

OoLong Bảo Ngọc được lên men bán phần từ những búp trà thuộc dòng Tứ Quý cao cấp. Trải qua những công đoạn chế biến tỉ mỉ cùng những công nghệ máy móc kỹ thuật cao, những viên trà cho ra đều luôn đảm bảo chất lượng và làm hài lòng mọi thực khách. 

Giống Tứ Quý là giống trà hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, khó trồng và rất khó chăm sóc. Đây cũng là điểm làm nên sự khác biệt của OoLong Bảo Ngọc. 

Tuyển chọn từ những búp trà xanh chất lượng được hái bằng tay và phải đảm bảo đủ 1 nụ 2  lá non, nên OoLong Bảo Ngọc có hương vị rất riêng không phải dòng trà nào cũng có.

Những viên trà được vo tròn, sau quá trình hãm sẽ dần dần bung ra tựa hình ảnh chú rồng. Đây cũng là lý do trà này có tên là OoLong ( Wulong- theo tiếng Hán Việt). 

Màu nước trà trong xanh tinh khiết, rất phù hợp được pha trong những bữa tiệc trà. Nếu dùng để thiết đãi khách quý cũng rất trang trọng và lịch sự. 

OoLong Bảo Ngọc mang hương thơm rất dịu dàng, một mùi hương tự nhiên thoang thoảng hương hoa cỏ. Vị trà ngọt thanh dễ đọng lại trên đầu lưỡi tạo ra những dư âm khó quên trong lòng người thưởng trà ngay từ lần nhấp môi. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữ màu nước và hương vị trà đã tạo cho OoLong Bảo Ngọc một “chỗ đứng” vững chắc trong lòng nhiều người dân Á Đông. 

  • Dòng oolong Hoàng Kim 

Oong là giống trà nổi tiếng bắt nguồn từ Đài Loan. Để có thể mang đến cho người dùng một mùi vị chuẩn và nguyên bản của OoLong, Bách Trà đã nhập khẩu chính những búp trà từ vùng đất Trà này. 

Những búp trà được chọn lựa một cách tỉ mỉ. Phải là những búp đủ 1 nụ và 2 lá non được hái bằng tay. Qua quy trình chế biến công phu tỉ mỉ đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật cao, OoLong Hoàng Kim ra đời đã đánh dấu một vị trà mà chỉ cần thử qua một lần bạn sẽ rất khó để quên đi. 

Màu nước trà trong xanh tinh khiết tựa ngọc nhìn cực kỳ nịnh mắt. Sợi trà khi pha rất dày vị, béo ngậy. Đặc biệt, OoLong Hoàng Kim có mùi thơm bền vô cùng. Một mùi thơm nồng nàn thanh mát mang hơi thở đặc trưng của tự nhiên. 

Vị trà khi nhấp môi sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bởi nó là sự đan xen hòa quyện giữa vị chát nhẹ đầu lưỡi và vị ngọt sâu trong cuống họng. 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese