Các loại trà ướp hương

 

Trà ướp hoa giúp làm tăng hương vị của trà nhưng cũng không làm mất đi cái chất của trà, đặc biệt phải là các loại trà ướp hoa thật, nếu là các loại ướp hương liệu thì mất cả hương lẫn chất. Vậy chúng ta có những loại trà ướp hương hoa nào?

1. Trà hoa nhài

Trà hoa nhài là một trong những loại trà ướp hương hoa truyền thống được dùng phổ biến không chỉ ở nước ta mà trên thế giới. Loại trà này dùng trà xanh Thái Nguyên ướp trực tiếp với những bông hoa lài quế tươi tạo nên trà nhài. Nhẹ nhàng thanh lịch mà quyến rũ đó là cách người ta dùng miêu tả về loại trà này.

Trà nhài là sự kết hợp khéo léo của hương hoa với hương vị của trà Thái Nguyên. Khi pha nhấp ngụm trà lài bạn sẽ thấy hương thơm thoang thoảng của hoa lài, phảng phất hương cốm non của trà Thái Nguyên, sau đó bạn sẽ thấy vị chát hậu ngọt đặc trưng mà trà Thái Nguyên mang đến.

 

2. Trà ướp hoa sen

Trà sen đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa trà Việt, góp phần vào nền văn hóa trà của thế giới. Để làm được trà sen đòi hỏi sự khéo léo của các nghệ nhân làm trà từ những khâu nhỏ nhặt nhất đến khâu phức tạp đều phải đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trà dùng ướp hoa là loại trà xanh thơm ngon thượng hạng, thường là trà móc câu đặc biệt, có cánh trà hơi to, không quá săn chắc và dễ dàng đượm hương. Loại trà dùng để ướp sen được người uống yêu thích đó trà xanh có thể là trà xanh Thái Nguyên hoặc trà xanh cổ thụ giống trà của vùng phía bắc.

3. Trà ướp hương dâu

Trà Dâu được làm từ trà Shan Tuyết lên men toàn phần và hương dâu tổng hợp. Trà dâu Anba có hương vị độc đáo và quyến rũ vô cùng. Hương thơm của dâu hòa quyện trong hương trà thanh mát giúp tinh thần được thư giãn nhanh chóng. Uống một ngụm trà là bao vất vả cũng qua.

4. Trà ướp hương đào

Trà Đào được chiết xuất từ những búp trà Shan Tuyết tươi ngon. Những búp trà non được lựa chọn kỹ lưỡng để ướp cùng hương Đào tổng hợp. Trà Hương Đào Anba luôn mang đến hương vị đậm đà khi sử dụng. Loại trà này rất phù hợp với thời tiết giao mùa đặc biệt là trong những ngày nóng bức. Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo được mùi vị và hương thơm cho những gói trà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese