Trà Shan Tuyết vụ xuân, hái càng sớm càng ngon

Tục ngữ từng có câu “trà búp nõn quý như vàng”. Shan Tuyết hái trước tiết Thanh minh được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi búp tươi, số lượng hiếm và nước pha cực kỳ ngon. Búp trà chỉ phát triển tốt nhất khi cây trà đã phát triển đến một thời điểm nhất định. Thu hoạch không quá sớm cũng không quá muộn.

 

Việc tìm kiếm búp trà non mềm một cách quáng thể dẫn đến việc búp trà kém phát triển, không nhận được đủ chất dinh dưỡng dự trữ. trà thành phẩm chỉ mùi thơm thoang thoảng. Vị chát và hậu vị ngọt gần như không có. 

 

Tất cả đều trà xuân, nhưng thời vụ hái cũng khác nhau tiêu chuẩn từng loại trà cũng khác nhau. Cần lưu ý nguyên tắc “hái mặt thoáng” để phát triển tốt hơn hấp thụ nhiều chất điều vị hơn.

 

Thời điểm hái chè xuân không cố định. Việc tìm kiếm sớm tàn sát trà Shan Tuyết một cách quáng chỉ khiến chúng ta không có được trà ngon. Ngoài ra sẽ cản trở sự phát triển của những cây trà quý.

nên pha trà Shan Tuyết vụ xuân trong cốc thủy tinh không? 

Cốc thủy tinh dùng để uống trà chủ yếu dùng để pha chế trà xanh. Thủy tinh trong suốt dùng để quan sát hình dạng màu sắc của trà. Đặc trưng của trà xanh “nước trong, xanh”. vậy, trong thế giới trà ngày nay, trà xanh trong tách vẫn xu hướng chủ đạo. 

 

Cũng như các loại trà mùa xuân khác, thể pha trong ly nhưng không phải lựa chọn tốt nhất, dùng ly giúp tiết kiệm thời gian không gian. Thường rót trà, thêm nước trực tiếp vào cốc xong. Nếu bạn kiểm soát lượng trà không quá nhiều, bạn thể pha trà không bị đắng hay cay.

 

Tuy nhiên Shan Tuyết và trà đen không nên được pha theo cách này. vậy, nếu thời gian điều kiện cho phép, bạn nên sử dụng ấm sứ trắng để pha trà.

Nhờ vậy, nắp cốc sứ trắng đọng mùi hương như một chiếc cốc thủy tinh thu nhỏ. Khi bạn mở nắp ngửi thấy mùi thơm, hương thơm dịu nhẹ phức hợp của nắp lan tỏa nhẹ nhàng. 

 

Thứ hai, ly sứ trắng cho phép tách trà nước thay vì để trà nước hòa vào nhau trong thời gian dài. Điều này không chỉ giúp trà không bị quá đắng còn cho phép bạn cảm nhận được những thay đổi tinh tế trong hương vị mỗi khi pha trà. Do những lợi ích trên, người thưởng trà xưa nay vẫn chuộng chén khải làm dụng cụ pha trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese