Mùa xuân – Vụ Trà Shan Tuyết ngon nhất năm

Mùa xuân mùa mong đợi của những người yêu trà. Vào mùa xuân, những cơn mưa ẩm ướt và cái lạnh còn sót lại của mùa đông sẽ khiến cây chè Shan Tuyết cổ thụ dần đâm chồi nảy lộc, trở nên xanh tươi, mềm mại. 

 

Đặc điểm của trà Shan Tuyết vụ xuân

Trà mùa xuân hầu như không nhiều vị đắng như trà mùa hoặc mùa thu. Nó thiên về một vị ngọt ngào tinh tế. Nước trà thoạt nhìn cũng mềm mịn. Nhiều người đã quen với trà tuyết núi xuân, nhưng vẫn còn vài người.

 

Vào mùa xuân, nhiệt độ tăng dần. Từ quan điểm vật lý, nhiệt độ thực sự một thước đo sức mạnh của chuyển động phân tử. Mọi vật trên trái đất đều nhận được năng lượng từ mặt trời bắt đầu hoạt động vào mùa xuân. Kết quả một cảnh tượng đầy nắng chói chang, thảo mộc sự sống.

 

Cây trà Shan Tuyết bắt đầu đâm chồi khi cảm nhận được ánh nắng mặt trời, hút ẩm chất dinh dưỡng từ đất, tạo ra các chồi nhỏ. Nhiệt độ tăng dần, nếu không cẩn thận sẽ xuất hiện các xanh.

 

Tóm lại, sau một mùa đông được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, cây trà đã phát triển thành những búp mới. Chúng đầy đặn, phong phú nhiều chất dinh dưỡng hơn. T mùa xuân rất giàu theanine, polyphenol trong trà polysaccharide. 

Trà vụ xuân phải chỉ trà xanh không? 

Thực tế, trà vụ xuân không chỉ có trà xanh. Cái gọi trà mùa xuân đề cập đến tất cả các trà được hái vào mùa xuân. Trà xanh luôn loại trà phổ biến nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành hương vị chủ đạo trong uống trà của người Việt. 

 

Tính năng quan trọng nhất của trà xanh “độ tươi”. vậy, trong mùa trà xuân, trà xanh thể thu hút sự chú ý của hầu hết mọi người.

Tỉnh Giang của chúng ta cũng nhiều loại chè, loại chè xuân bắt đầu vào giữa tháng 3 là bạch trà Shan Tuyết. Nhiều người thể nhầm bạch trà là trà xanh. Sự thật là trà xanh Shan Tuyết chúng hai loại trà hoàn toàn khác nhau.

 

Sự khác biệt của Shan Tuyết

Không giống như trà xanh, polyphenol trong Shan Tuyết được chuyển hóa theo thời gian. Nếu uống quá nhiều sẽ hại cho dạ dày của bạn. Ngoài ra, t một lượng lớn các lông tơ trên búp. Khi pha nước trà sẽ được phủ một lớp lông tạo cảm giác nhẹ nhàng.

 

Nhấp một ngụm trà Shan Tuyết không chỉ mang lại cảm giác tươi mà còn tạo cảm giác đầy đặn’ mềm mại cùng vị ngọt ngào. Đây mới giá trị thực của Shan Tuyết khiến nó trở nên nổi tiếng trong giới thưởng trà. 

 

Theo kinh nghiệm của vài năm trước, vụ thu hoạch chính thức phải đến khoảng tháng 4 mới bắt đầu. Mùa xuân hái chè thường tập trung vào tháng 4 và tháng 5, sau khi thu hái phải trải qua quá trình chế biến kéo dài. Phải đợi đến giữa năm trà mới được bán ra thị trường. Sau mùa đông lạnh giá, khi uống trà xuân, bạn có thể cảm nhận được sự êm dịu trên đầu lưỡi nhẹ nhàng mà cực kỳ thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese