Những công dụng kỳ diệu của trà hết hạn

Nhiều bạn không biết rằng trà hết hạn có rất nhiều công dụng khiến bạn phải ngạc nhiều. Nếu bạn cũng đang có trà hết hạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

Đôi khi, chúng ta quên mất  túi trà của mình khi nhận ra chúng đã hết hạn sử dụng hoặc bị mốc. Đừng vội vàng vứt bỏ nó, nó sẽ giúp bạn được rất nhiều thứ đấy. Trà hết hạn không thích hợp để uống, nhưng nhiều tác dụng kỳ diệu khác. 

Khử mùi hôi

Mặc dù lá trà hết hạn sử dụng nhưng chúng vẫn mùi thơm nhất định của lá trà tươi. Hãy sử dụng chính thứ hương này để khử mùi hôi tủ lạnh, tủ … hoặc bất cứ nơi nào có mùi ẩm mốc. Nó cực kỳ hữu ích. Chỉ sau một thời gian dùng trà, tủ của bạn sẽ bớt hẳn mùi hôi. 

Dùng như một loại phân bón

Một điều thần kỳ của trà là có thể dùng làm phân bón. Vì vậy nếu trà hết hạn đừng vội đổ đi. Sử dụng trà hết hạn làm phân bón sẽ giúp cây phát triển tốt hơn tươi sáng hơn. Bạn cũng thể sử dụng nước trà đã hết hạn để tưới cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Loại bỏ mùi khói trong gạt tàn

Cho trà đã hết hạn vào gạt tàn thêm nước sẽ giúp bạn lọc mùi khóc từ thuốc. Đây là cách rất hữu ích nếu phải ở trong môi trường nhiều khói thuốc lá. Hãy thử và cảm nhận công dụng này của lá trà. 

Vệ sinh các loại đồ đạc

Đồ gỗ mới mua mùi sơn khó chịu, không nên ngửi thường xuyên. Nếu bạn lau chúng bằng nước trà hết hạn, mùi sơn sẽ nhạt đi nhiều cuối cùng sẽ biến mất sau một vài lần lau. 

Trà là một sản phẩm tuyệt vời của thiên nhiên. Nó như một thức uống nuôi dưỡng tâm hồn đặc biệt là với những người có tâm hồn nhạy cảm. Ngay cả khi hết hạn trà vẫn giữ được cho mình giá trị riêng. Đừng vội vứt trà đi, hãy nhớ rằng trà vẫn còn tốt sau ngày hết hạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese