Hạn sử dụng của các loại trà 

Ngày hết hạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại trà cũng như quy trình chế biến. Trong số bốn loại trà chính, trà xanh thời hạn sử dụng ngắn nhất không lên men yêu cầu điều kiện bảo quản cao hơn. Dưới đây sẽ là hạn sử dụng của các loại trà. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc bảo quản trà. 

Thời hạn dùng của trà xanh 

Trà xanh loại trà chưa lên men. Thời hạn sử dụng của trà xanh trung bình khoảng 12 đến 18 tháng. Sau khoảng thời gian trên, nếu bảo quản lâu sẽ hỏng dần. Tuy nhiên, trong những điều kiện nhất định, thời gian lưu giữ thể kéo dài đến 3 năm hoặc hơn. 

Để có thể lưu giữa được chất lượng của trà trong thời gian dài, mọi người cần lưu ý đến các yếu tố như: ánh sáng, không khí, nhiệt, độ ẩm mùi. Một số loại trà xanh Nhật Bản thời gian đảm bảo chất lượng trà chỉ 6 tháng. 

Thời hạn dùng của trà vàng

Trà vàng thuộc loại trà lên men nhẹ. Công nghệ chế biến trà vàng cũng gần giống như trà xanh, chỉ khác khâu chế biến được thêm vào trước sau quá trình sấy khô. 

Mặc dù trà vàng thời hạn sử dụng lâu hơn một chút so với trà xanh, vẫn không thích hợp để bảo quản lâu dài. Khi được bảo quản đúng cách, trà thời gian bảo quản dài khoảng 18-24 tháng. Quá thời gian trên, bạn vẫn nên kiểm trà hoặc hạn chế sử dụng để tránh tác dụng phụ. 

Thời hạn dùng của trà đen

Trà đen được lên men hoàn toàn thời gian bảo quản lâu hơn trà xanh. Trà số lượng lớn thường thời hạn sử dụng khoảng 18 tháng. Trà đen dùng để đóng gói thời hạn sử dụng 24 tháng. 

Nếu bạn bảo quản trà đen trong hộp thiếc túi nhôm thì sẽ sử dụng được trong khoảng 3 năm. Nếu bảo quản bằng túi giấy thường sẽ bảo quản được khoảng 2 năm.

 

Thời hạn dùng của trà ô long

Trà ô long một loại trà bán lên men. Loại trà này thường thời hạn sử dụng khoảng hai năm. Tuy nhiên, với lá trà ô long rời thì thời hạn sử dụng ngắn hơn. 

Ngoài ra thời hạn sử dụng của trà ô long phụ thuộc vào mức độ lên men phương pháp bảo quản. Nếu bạn lựa chọn bảo quản chúng trong hộp kín bảo quản nơi khô ráo, tối, kín gió không mùi thì thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese