Các loại trà hương ở Việt Nam

Trà hương là một loại trà đặc trưng của Việt Nam. Sự kết hợp giữa hương thơm thanh khiết nguyên bản của trà với hương thơm tự nhiên của các loài hoa đã tạo ra một thức uống khiến bạn khó quên ngay lần đầu nhấp môi.

Khi nhắc đến trà hương không thể không nhắc đến bộ tứ trà đặc sắc: trà lài, trà sen, trà ngũ hương và trà hoa sứ.

❤ 𝑻𝒓𝒂̀ 𝒍𝒂̀𝒊

Trà hoa nhài là một trong những loại trà ướp hương hoa truyền thống. Được dùng phổ biến không chỉ ở nước ta mà trên thế giới. Loại trà này dùng trà xanh Thái Nguyên ướp trực tiếp với những bông hoa lài quế tươi tạo nên trà nhài. Nhẹ nhàng thanh lịch mà quyến rũ đó là cách người ta dùng miêu tả về loại trà này.

❤ 𝑻𝒓𝒂̀ 𝒔𝒆𝒏

Trà sen được sử dụng phổ biến từ lâu tại Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội. Người dân mảnh đất Thủ đô luôn tự hào với cách tẩm ướp, pha trà và thưởng trà của họ. Trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng.

❤ 𝑻𝒓𝒂̀ 𝒏𝒈𝒖̃ 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈

Loại trà này thường được dùng trong các dịp lễ tết, nhất là Tết Nguyên Đán. Một khay trà đặc biệt có 5 chỗ trũng. Đặt vào 5 loài hoa bắt hương nhất là lài, sói, sen, ngâu và cúc. Tráng ly cho nóng và đặt úp lên các bông hoa, đợi một chút rồi lấy ly đó để thưởng thức trà.

❤ 𝑻𝒓𝒂̀ 𝒉𝒐𝒂 𝒔𝒖̛́

Hoa sứ không thể ướp trực tiếp vào trà như các loài hoa trong ngũ hương. Nó chỉ có thể thưởng hương bằng một ly nhỏ nóng úp lên hoa rồi dùng lý đó uống trà. Tuy không phổ biến như ba loại trà trên, nhưng trà hoa sứ cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ với những người yêu trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese