Nước trà mùa xuân, hương thơm mùa thu

 

Hương vị của trà xuân và trà thu luôn là một thứ gì đó rất ấn tượng với dân thưởng trà. Quan niệm về nước trà mùa xuân, hương thơm mùa thu đã ăn sâu vào tâm thức của mọi người.

Nước trà vào vụ xuân 

Trên thực tế, trà xuân chứa nhiều chất hơn và hương vị đậm đà hơn. Những người sành trà có kinh nghiệm thường nói: “nước trà mùa xuân, hương trà mùa thu”. Tuy nhiên với những người không thích sự đậm đà thì trà xuân với họ lại có thể hơi hăng.

Với những người sành trà, họ thường thích nước trà được thu hoạch vào vụ xuân. Trà xuân được thu hoạch với đầy đủ chất hơn những mùa còn lại. Vì vậy khi uống trà xuân mọi người sẽ có cảm giác nước đậm và ngon hơn. Còn với trà mà được thu hoạch ở vụ mùa thu lại nổi tiếng với hương thơm nồng và đặc trưng hơn. 

Hương trà mùa thu

Trà xuân có thời gian sinh trưởng kéo dài. Trong thời kỳ sinh trưởng chậm, chất dinh dưỡng được tích lũy dồi dào nênđặc điểm là hương vị đậm đà hơn trà mùa thu. 

Sau khi trồng và hái vào mùa xuân và mùa hè, mùa thu mang đến hàm lượng các chất hòa tan trong trà tương đối. Vì vậy, hương vị của trà mùa thu tự nó không đậm đà bằng trà mùa xuân.  

Điều kiện khí hậu mùa thu nằm giữa mùa xuân và mùa hè. Nhìn chung khô ráo và mát mẻ. Nhiệt độ cao hơn mùa xuân. Ngoài ra, vào mùa thu khi trời ít mưa, lượng nước trongtrà ít hơn so với mùa xuân. Điều này dễ khiến lá trà có mùi thơm nồng, khả năng giải phóng mùi cũng tốt hơn.

Nhìn chung, hương vị của trà mùa thu nhẹ nhàng, nước loãngngọt, hương thơm đậm đà, một điều thú vị nữa làrất nhiều nền văn hóa trà quanh năm! 

Hãy uống nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong khi cảm nhận  sự khác biệt của mùa trà. Tuy nhiên, là trà xuân, trà  thu, trà  hè hay trà  đông, nếu nguyên liệu sắc, chế biến  công nghệ tốt, bảo quản trong điều kiện an toàn thì đều có thể thưởng thức được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese