Trà Ô Long có những thành phần gì ?

Bạn có từng nghĩ uống trà ô long và trò chuyện với những người bạn vào thời gian rảnh không? Sẽ rất tuyệt vời đấy, không chỉ giúp bạn thư giữa, trà ô long còn là thảo dược quý giúp bạn bồi bổ sức khỏe. 

 

Những thông tin cơ bản về trà Ô Long

Trà ô long là trà xanh đã được oxy hóa bán phần. Tuy nhiên trong ô long vẫn giữ được hương vị thuần khiết của riêng nó và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Nhờ quá trình oxy hóa một phần nên trà vẫn giữ được hàm lượng polyphenol, đồng thời giúp ngăn ngừa  nguy cơ mắc các bệnh về gốc, ung thư và nhiều bệnh tật khác.

 

Nguồn gốc trà Ô Long 

Trà ô long là một loại trà truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại trà này được làm từ lá của cây Camellia sinensis. Chúng cũng được sử dụng trong trà xanh và trà đen, nhưng sự khác biệt nằm ở quy trình pha trà. 

 

Tất cả các lá trà đều chứa một số enzym nhất định. Tuy nhiên khi oxy hóa trà xanh dần chuyển sang màu đen. Trà xanh là trà không bị oxy hóa, trà đen được oxy hóa toàn phần còn trà ô long là trà bị oxy hóa một phần. Chính quá trình oxy hóa một phần này đã tạo cho trà ô long có màu sắc và hương vị độc đáo. 

 

Đặc điểm của trà Ô Long 

Ô Long của Bách Trà được lên men bán phần từ giống trà oolong thuần chủng Thúy Ngọc và Kim Tuyến Chồi nên hương vị cũng có sự đậm đà nhất định.

 

Những cánh trà được vo tròn thành viên để đảm bảo sự giữ hương lâu trong lá. Khi pha chúng sẽ dần bung nở ra.

 

Nước trà Oolong sẽ có màu xanh nhạt nhìn rất dễ chịu và thu hút. Vị trà không chát mà có độ thanh nhẹ nhất định. Khi uống thoang thoảng mùi hương hoa cỏ. 

 

Đặc biệt là mỗi lần thưởng thức xong loại trà này, hương sẽ không tan đi ngay mà còn lưu giữ lại trong cuống họng cùng vị hậu ngọt “dịu dàng”. 

 

Những thành phần có trong trà Ô Long

Trà ô long chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất tốt. Trà ô long mới pha chứa khoảng: 

 Kali: 1% Giá trị hàng ngày 

Natri: 1% Giá trị hàng ngày 

Magiê: 1% Giá trị hàng ngày 

Niacin: 1% Giá trị hàng ngày 

Mangan: 26% Giá trị hàng ngày 

Florua: 5-24% lượng caffein yêu cầu hàng ngày: 36mg 

 

Các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol trong trà bao gồm theaflavins, thearubigin và EGCG. Trà ô long cũng chứa theanine, một loại axit amin có tác dụng làm dịu và thư giãn. 

 

Ngoài caffeine, trà ô long  chứa  nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa polyphenol có đặc tính tăng cường sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese